Hướng dẫn mua đồ nội thất tre bền đẹp trang trí nội thất gia đình

Hướng dẫn mua đồ nội thất tre bền đẹp

Với những hướng dẫn của chúng tôi, hi vọng bạn có thể chọn mua cho gia đình mình những đồ dùng trang trí nội thất bằng tre trúc đẹp và bền.

 

Đồ nội thất bằng tre đẹp lôi cuốn


Đồ nội thất tre đều đã được qua các công đoạn xử lý chống mối mọt trước rồi mới gia công thành sản phẩm. Qua quá trình xử lý chống mối mọt sẽ có được các dạng thành phẩm như tre đánh vecni (nếu đánh kĩ 2 lần sẽ rất mịn và bền), tre hun khói truyền thống (với dòng này mầu rất tự nhiên, dùng càng lâu càng bóng), tre phun sơn… sau đó có thể phun phủ sơn PU thì đồ tre sẽ bóng mịn hơn rất nhiều!

 

Bàn ghế tre đẹp

 

Đồ tre kết hợp khung tre với kính rất đẹp, hiện đại. Đồ nội thất bằng tre hiện nay với nhiều kiểu dáng hiện đại nhưng giá hết sức hợp lý so với đồ nội thất bằng gỗ…

 

Sản phẩm nội thất tre có độ bền cao?


Đồ nội thất bằng tre thường khiến mọi người lo ngại về độ bền của sản phẩm do ảnh hưởng của mối mọt và ẩm mốc. Tuy nhiên, điều lo ngại đó sẽ không còn nữa vì hiện nay công nghệ xử lý mối mọt và ẩm mốc của các công ty sản xuất đồ nội thất tre đã đạt được nhiều thành công nhất định, đảm bảo cho ra đời những sản phẩm chất lượng và có độ bền cao. Sản phẩm nội thất tre của việt Nam hiện nay đã được các nhà nhập khẩu ở các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Pháp, Nga, Nhật Bản… chấp nhận.

 

Sử dụng sản phẩm đồ tre hợp lý


Đồ nội thất tre hiện nay được sản xuất theo quy trình công nghệ, ở mỗi giai đoạn tre đều được xử lý để chống mối mọt. Từ việc ngâm tre bằng hóa chất, sử dụng diêm sinh để làm sạch tới việc cho cây tre vao hun khói. Bạn chắc chắn không cần phải lo lắng về vấn đề độ bền của sản phẩm. Xác suất trường hợp bị mối mọt là không cao. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng sản phẩm, bạn cũng nên hạn chế để sản phẩm tiếp xúc với không khí ẩm ướt quá nhiều. Bạn nên lau chùi thường xuyên để vừa ngăn mối mọt lai vừa làm tăng độ sáng bóng cho sản phẩm. Đặc điểm của đồ nội thất tre là càng dùng càng đẹp.

 

Đồ nội thất tre bền và đẹp

 

Nguyên nhân ẩm mốc và cách xử lý


Có một số vấn đề bạn cần chú ý khi dùng các sản phẩm nội thất bằng tre.

 

Nguyên nhân gây ẩm mốc của đồ nội thất tre là do hai nguyên nhân.

Thứ nhất, do nơi sản xuất xử lý công đoạn sơ chế , cũng như hoàn thiện sản phẩm không được tốt dẫn đến ẩm mốc.

Thứ hai, do điều kiện sử dụng có độ ẩm trong không khí quá lớn.

 

Để giải quyết hai nguyên nhân kể trên trên thì bạn có thể sử dụng nội thất tre trong môi trường có điều hòa, nhằm tạo môi trường không khí khô thoáng. Có gắng tránh để nước đổ trực tiếp vào sản phẩm, thực hiện lau chùi, vệ sinh thường xuyên. Trong trường hợp bị bẩn phải lau bằng vải ướt thì ngay sau đó phải lau bằng vải khô để tránh nước. Nếu cẩn thận hơn nữa thì phun chất khử trùng trước khi sử dụng để tiêu diệt hết mầm mống mốc, mọt ở trong sản phẩm (chú ý khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, bọc kín trong vòng 24-48h. Tốt nhất là cho thực hiện việc này ngay tại xưởng sản xuất).

 

Nếu không để bị nước dính vào nhiều thì đồ nội thất tre của bạn có thể dùng được khoảng 10 năm. Đồ tre càng dùng càng bóng, đẹp và không bị mốc. Khi thời tiết quá ẩm ướt (như mùa mưa phùn), không khí quá ẩm có thể làm tre bị mốc, chỉ cần lấy khăn lau đi là xong.

 

Cách bảo quản đơn giản


Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bằng tre với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Xin gửi đến bạn vài mẹo nhỏ để bảo quản đồ tre như sau:

 

Khi mới mua về đem phơi 1-2 nắng để đồ được khô và diệt khuẩn.

 

Để tránh cho sản phẩm tiếp xúc với nước và các hóa chất, có thể sử dụng 1 tấm kính phủ lên mặt bàn

 

Nên bọc chân ghế tre bằng keo epoxy hai thành phần ( có bán trong siêu thị ), sau đó bọc ngoài những đế chân ghế hút bụi thường xuyên, sau khoảng nửa năm thì sơn bóng lại một lần.

 

Trường hợp đang xài và phát hiện bị mọt thì có hai cách giải quyết như sau:


Ngâm trong nước bùn khoảng 1 ngày. Sau đó rửa sạch rồi phơi nắng cho đến khi sản phẩm của bạn thật khô. Cách này người miền Tây và miền Trung hay sử dụng nhất. Chỉ việc dìm đồ xuống ao, hồ, sông, kênh rạch.

 

Nếu bạn không tìm ra được bùn thì có thể ngâm sâu trong nước, pha thêm một ít giấm (liều lượng giấm tùy ý). Ngâm trong 1 ngày rồi phơi nắng cho đến khi khô thật khô, sau đó phủ sơn bóng.

 

Nên sơn bóng lại một lần sau 1 năm sử dụng. Còn nếu bạn thích màu sắc thì có thể sơn dầu (hoặc sơn PU). Sơn dầu, sơn bóng và sơn PU cũng có tác dụng bảo vệ đồ mây tre, giảm tối đa khả năng tấn công của mọt.

 

Đương nhiên nội thất tre sử dụng lâu dài có thể bị mốc, nhất là tại Việt Nam có khí hậu độ ẩm cao quanh năm. Các cơ sở sản xuất nội thất bằng tre cũng đã thực hiện tốt các biện pháp chống mối mọt, chẳng hạn luộc và dùng diêm sinh để sấy kỹ lưỡng. Cách bảo quản đồ nội thất tre tốt nhất là khi sử dụng mọi người cần phải tạo môi trường khô thoáng cho sản phẩm, tránh tiếp xúc với nước.

 

Hy vọng những chia sẻ ở trên về chọn mua, sử dụng, cũng như bảo quản đồ nội thất tre sẽ giúp bạn có sự lựa chọn ý nghĩa và hoàn hảo.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác