Sử dụng ván sàn tre là lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn

Sử dụng ván sàn tre cho căn nhà của bạn

Khi bạn đang có ý định thay thế hoặc tu sửa lại sàn nhà của mình và suy nghĩ nên lựa chọn loại ván sàn nào cho phù hợp? Ván sàn bằng tre là câu trả lời cho bạn -  đó là sự lựa chọn thông minh cho một không gian sống hiện đại, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên. Có nhiều lý do để bạn tin tưởng sử dụng ván sàn tre tốt hơn hẳn các loại ván sàn gỗ.


Ván sàn tre cho phòng khách

 

Ván sàn tre rất phù hợp với thời tiết của Việt Nam.


Các khách hàng khi lựa chọn ván sàn luôn lo ngại đó là đặc điểm thời tiết của Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Tuy nhiên, có thể khẳng định ngay rằng sàn tre rất phù hợp với loại thời tiết và khí hậu của Việt Nam, ngay cả khi trời nồm của khí hậu miền bắc.


Do sợi tre có cấu tạo đặc biệt, ít có tính thấm nước. Sàn tre trong nhà có thể sử dụng tốt hơn các loại ván sàn gỗ trong điều kiện độ ẩm cao. Trong trường hợp đánh đổ nước ra mặt sàn (ví dụ như 1 cốc nước 300ml) thì cũng không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng, độ bền của sàn tre.


Nguyên liệu tre dùng làm ván sàn đã trải qua giai đoạn xử lý công nghiệp hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết, độ ẩm gây ra sự cong vênh và giãn nở cho vật liệu.


Sàn tre giữ được màu sắc tươi sáng trong nhiều năm sử dụng.


Không giống như các sản phẩm ván sàn sử dụng sơn màu, ván sàn tre được xử lý màu ngay từ khâu nguyên liệu, tráng sơn trong suốt. Nan tre được luộc và hấp carbon để loại bỏ các chất như lignin sẽ rất bền màu theo thời gian và không bị môi trường phá hủy. Màu của sàn tre là màu thực của nan tre. Khi bề mặt sàn bị trầy xước , chỉ cần đánh véc-ni là mặt sàn lại sáng đẹp như mới.


Bạn vẫn có thể yêu cầu một loại sàn tre được sơn màu như ý, song sàn tre có màu nguyên bản của tre vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.


Ván sàn tre bền đẹp


Sàn tre có độ bền cao.


Người Việt Nam vẫn có câu nói “Tre già bằng bà Lim”. Cây tre từ 3 - 5 năm tuổi, không bị cộc hoặc gãy ngọn, không bị sâu bệnh dùng làm ván sàn rất tốt. Nguyên liệu tre được kiểm định đạt các tiêu chuẩn cơ lý tương tự gỗ nhóm 1 như Đinh, Lim, Sến, Táu...


Tre còn được ví như “sắt mềm”, không những bền mà sàn tre còn có độ ổn định cao và ít bị trầy xước.


Sàn tre có giá hợp lý

 

Với nguồn nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên, khả năng tái sinh nhanh, sàn tre mang đến hiệu quả kinh tế cao cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Giá sàn tre không đắt như sàn gỗ tự nhiên nhưng lại có nhiều đặc tính kỹ thuật ưu việt tương tự gỗ tự nhiên.


Tre là loài cỏ chứ không phải là gỗ.

 

Tre được xếp vào các loài cây thân cỏ chứ không phải thân gỗ. Tốc độ sinh trưởng của tre chỉ từ 3 - 5 năm là có thể khai thác và có chất lượng tốt để làm ván sàn cũng như nhiều đồ dùng khác. Sau khi khai thác tre già, cây măng mới đã tự mọc, rừng tre luôn luôn xanh tốt, nhờ đó mà người trồng tre vừa dễ chăm sóc vừa được khai thác quanh năm.

Một loại ván lát sàn được làm từ “cỏ” chắc chắn đem đến sự độc đáo khác lạ.


Sàn tre giúp bạn dễ dàng trang trí nội thất cho căn nhà.


Đac từ lâu tre đã được sử dụng rộng rãi để làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất, với ván sàn tre bạn có thêm sự lựa chọn mới. Vật liệu từ tre rất dễ kết hợp với các vật liệu trang trí khác. Sàn tre rất dễ kết hợp với các đồ dùng và đồ trang trí khác trong căn nhà để tạo nên một không gian nội thất thân thiện và ấm áp.


Sàn tre phù hợp với mọi không gian căn nhà.


Ván sàn tre cho cầu thang bộ

Sàn tre có thể được sử dụng cho mọi không gian trong căn nhà từ phòng khách tới phòng ngủ, từ phòng ăn đến nhà bếp... Cho dù căn nhà bạn ở có thiết kế nội thất và không gian phòng ở như thế nào, sàn tre là sự lựa chọn tốt nhất để tạo nên một không gian thân thiện và một cảm giác cân bằng, nhẹ nhàng.


Sàn tre là sản phẩm sinh thái

 

Không chỉ có tre là vật liệu sinh thái với tốc độ tái sinh nhanh, các vật liệu và phụ gia khác dùng làm sàn tre cũng được lựa chọn và đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn sử dụng và thân thiện môi trường. Keo gắn không chứa formaldehyde và sơn hàm lượng chì thấp được kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ.


Sử dụng ván sàn tre thể hiện đẳng cấp


Ván sàn tre không phải là sản phẩm mới nhưng cũng không phải loại ván sàn phổ thông được hiều người biết đến, sử dụng sàn tre đang được coi là trào lưu mới. Nhiều gia chủ tự hào mình là người tiên phong cho phong trào sử dụng vật liệu tre hoàn toàn tự nhiên, thân thiện môi trường và độc đáo hạng nhất.


Sử dụng sàn tre cũng là một đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và thể hiện hành động trách nhiệm với xã hội.


Mặt khác, việc sử dụng ván sàn bằng tre còn thể hiện tình yêu văn hóa và giá trị truyền thống dân tộc khi cây tre gắn liền với lịch sử, văn hóa Việt Nam.


Vẻ đẹp của sàn tre mãi không lỗi thời.


Giống các sản phẩm đồ mỹ nghệ và trang trí nội thất bằng tre, sàn tre giữ được nét tinh tế, sự độc đáo và vẻ đẹp sang trọng không dễ thay thế. Với những giá trị triết lý sâu sắc từ cây tre, với những ý nghĩa lịch sử của cây tre và sự gần gũi với văn hóa của người Việt Nam, gia chủ dùng sàn tre càng lâu càng thấy yêu thích, nhờ đó cũng càng chăm chút cho nó thì vẻ đẹp của nó càng quyến rũ.


Sử dụng ván lát sàn tre chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn!

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác