Tiểu cảnh sân vườn với đài phun nước từ tre - nét độc đáo của ngoại thất Việt Nam

Tiểu cảnh sân vườn với đài phun nước từ tre

Trong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn của Việt Nam, những khóm tre trúc bố trí dọc lối đi tô điểm với những chiếc đài phun nước róc rách vui tai mang đến những góc nhỏ bình yên, lắng đọng khi thả bước đi bộ, thăm vãn cảnh quan trong vườn.


Tiểu cảnh sân vườn với đài phun nước

Tiếng róc rách từ những chiếc đài phun nước trong vườn giống như bản hòa âm thiên nhiên góp phần mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái và nét đẹp lãng mạn cho sân vườn nhà bạn.


Tre là một trong những vật liệu tiểu cảnh sân vườn phổ biến để sáng tạo nên những chiếc đài phun nước đẹp độc đáo, thanh thoát cho không gian ngoài trời. Chỉ với những khúc tre giản dị, mộc mạc cùng cách bố trí đơn giản mang đến vẻ tự nhiên cho không gian sân vườn của gia đình.


Tiểu cảnh sân vườn với đài phun nước

Đài phun nước bằng tre thường được kết hợp với những chậu sứ màu sắc tươi tắn, họa tiết hoa văn lôi cuốn, chậu gỗ hay cối đá thô mộc để tạo hiệu ứng âm thanh nhẹ nhàng cho dòng nước. Thông thường, đường dẫn cho đài phun nước được làm từ thân rỗng của cây tre để tạo nên dòng chảy liền mạch, nối tiếp nhau cho đài phun.


Những tiểu cảnh sân vườn được làm từ chất liệu tre sẽ trở nên ấn tượng hơn nhờ bổ sung những chi tiết trang trí. Bạn hãy thả cánh hoa hoặc bông hoa vào chậu nước, hoặc đặt một vài chậu cây nhỏ bên cạnh đài để góc nhỏ trong vườn thêm cuốn hút hơn.

Trang trí tiểu cảnh sân vườn

Sử dụng chất liệu tre trúc quen thuộc gắn bó với truyền thống văn hóa của người Việt Nam từ xa xưa, những khúc tre ghép lại một cách khéo léo tạo thành những đài phun nước mang đến không gian thư giãn, thanh bình cho sân vườn ngoài trời, đồng thời tạo nên nét xưa lay động tâm hồn Việt.


Trước khi gia công sáng tạo nên những chiếc đài phun nước bằng tre, bạn nên thực hiện xử lý tre để tăng độ bền trong mọi điều kiện thời tiết ngoài trời, cũng như thay đổi về màu sắc giúp những thân tre đẹp hơn.


Gia công tre trúc bền đẹp hơn

Với kiểu dáng đơn giản và mộc mạc nhưng hết sức độc đáo của đài phun nước bằng tre, người ta thường trưng bày chúng ở những ngôi nhà được thiết kế nội ngoại thất theo phong cách đồng quê Bắc Bộ. Những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, sân gạch và lối đi vào những khu vườn rợp bóng cây xanh. Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn, bố trí thêm đài phun nước bằng tre để làm nổi bật hơn vẻ đẹp yên ả, nhẹ nhàng và thư thái cho khu vườn.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác