Trang trí cảnh quan sân vườn bằng tre trúc

Trang trí cảnh quan sân vườn bằng tre, trúc

Tre, trúc với vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi vốn có sẽ mang đến nét đẹp yên bình, thanh nhã cho không gian cảnh quan sân vườn của gia đình bạn. Qua một vài gợi ý nhỏ trong bài viết này sẽ có thể giúp bạn kiến tạo một không gian sân vườn ấn tượng, lôi cuốn.


Giữa cuộc sống đô thị nhộn nhịp, xô bồ, con người đang có xu hướng tìm về những hình ảnh, giá trị truyền thống, cảnh quan sinh thái vào không gian sống hiện đại để tạo nên một môi trường sống vừa tiện nghi, thoải mái, vừa dân dã, thanh bình cho tâm hồn được thư thái, gần gũi thiên nhiên.


Hãy tham khảo một vài kiểu mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn dưới đây minh họa cho việc đưa hình ảnh tre, trúc vào không gian cảnh quan sân vườn của người Việt.


Trang trí sân vườn lối đi

 

Với những căn nhà có lối đi vào hoặc một dải đất trống chạy dài bên hông nhà, bạn có thể trồng những khóm tre cảnh lấy bóng mát, thay vì trồng những dải hoa bụi thấp, tạo lối đi nghệ thuật với đá sỏi và cỏ xanh. Đây sẽ là không gian chơi đùa rợp mát cho con trẻ và mang đến sắc xanh hiệu quả cho khuôn viên nhỏ xinh.


Trang trí sân vườn bằng tre

 

Đặt một chiếc ghế nghỉ thư giãn hay chiếc xích đu đơn giản bên cạnh những bụi tre trúc trồng nơi góc vườn, bên hông nhà, bạn đã có một không gian nghỉ ngơi thoải mái, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp. Rặng tre tỏa bóng mát và tiếng động rì rào êm tai lá tre sẽ khiến bạn có cảm giác thư thái, yên bình cho tâm hồn.


Tiểu cảnh sân vườn bằng tre

Sử dụng làm vật liệu tre để sản xuất đồ nội ngoại thất hay phụ kiện trang trí tạo ra những tiểu cảnh đẹp và hài hòa về phong thủy, chúng cũng mang đến nét riêng lạ cho không gian nghỉ ngơi của gia đình. Nếu bạn là người thích đắm mình trong góc riêng tư hoài cổ, đậm chất Việt, thì một băng ghế nhỏ bằng tre trúc làm điểm dừng chân trong vườn, bên cạnh ang gốm mộc mạc và vài bụi hoa dại sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng. Trong khoảng vườn yên bình, lắng nghe âm thanh róc rách của đài phun nước bằng tre. Sự kết hợp của tre, gỗ giản dị, thả trên mặt nước vài bông hoa hay tán lá xinh xắn, góc nhỏ nghệ thuật này cũng đủ để “làm dịu” tâm hồn.


Chuông gió trang trí sân vườn nhà

Với khoảng sân vườn có cây cao, gió thổi vi vu, mát dịu, treo một vài chiếc chuông gió bằng tre trúc dân dã sẽ mang đến những bản hòa âm tự nhiên, tươi vui cho ngoại cảnh.


Trang trí sân vườn với hàng rào tre

 

Tất cả không gian sinh thái đậm nét Việt xưa hoàn toàn có thể được bao bộc đẹp mắt bằng hàng rào tre đơn giản những vẫn đầy sáng tạo. Những thân tre nhỏ mà dẻo dai được xếp cố định bằng những thanh nẹp chắc chắn tạo nên một bức tường độc và lạ cho cảnh quan sân vườn nhà bạn. Để tô điểm cho hàng rào mộc mạc ấy bạn có thể sử dụng những giỏ hoa treo.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác